Vệ sĩ Phu Tin - Công ty bảo vệ Đông Đô

Vệ sĩ Phu Tin

03-12-2014

 

VỆ SĨ PHU TIN

 

 

doi ve si cua phu tin

 

 

 Mỗi lần đi công tác, tổng thống Putin thường có trên 15  vệ sĩ bảo vệ, riêng công tác ở nước ngoài thường có hàng trăm  vệ sĩ tham gia bảo vệ.

cục 9 của KGB thời Liên Xô chịu trách nhiệm  bảo vệ Tổng thống và lãnh đạo trung ương . Tổng thống Putin thường xuyên được  bảo vệ liên tục của 15 vệ sĩ .đoàn xe của tổng thống thường có 5-8 ô tô hộ tống và 4-5 ô tô tuần tra. Các vệ sĩ được trang bị vũ khí Gyuiza, với kích thước súng nhỏ gọn, khi không có đạn chỉ nặng 1000g, chứa 20 viên đạn, nó có thể bắn xuyên thủng áo giáp chống đạn trong phạm vi 60m. Những vệ sĩ áo đen di chuyển bằng xe yeep với vũ khí AK 47. AKS 74 và súng bắn tỉa, ngoài ra còn có súng máy cỡ lo81n RPK, súng phóng lựu, tên lửa vác vai.

Để trở thành vệ sĩ của tổng thống về tuổi đời không quá 34 tuổi cao từ 1m80 trở lên, trang phục cho vệ sỹ được may riêng, quần áo được may bằng chất vải đặc biệt mùa hè mặc vào không nóng, mua đông mặc vào ấm.

Phụ trách đơn vị bảo vệ tổng thống  là Victor Zolotov từng là  vệ sĩ của Anatoly Sabchak  Năm 1999 Putin mời Zolotov tham gia đội  bảo vệ cá nhân của ông.

Zolotov thường được so sánh với cựu  vệ sĩ Korzhakov của ông Yeltsin. Nhiều người cho rằng Zolotov chuyên nghiệp hơn. Ông vào FSB mà không có sự bảo trợ nào.

Khi Putin vào xe hơi sau một cuộc gặp, Zolotov gặp gỡ đội  bảo vệ và bắt tay họ. Trong lúc đó "đối tượng" chờ đợi trong xe. Theo một thành viên FSB thì đó là "siêu khoảnh khắc".

Zolotov thường mang kính râm. Nói chung, đây là thứ không thể thiếu với  vệ sĩ. Nó không phải để bảo vệ mắt của họ khỏi ánh nắng cũng không phải là thứ thời trang. Nó để che giấu sự chú ý vào một con người, cũng để giúp vệ sĩ phát hiện ra sự phản chiếu của vũ khí.

Khi Zolotov hộ tống "đối tượng", ông như một "trái núi yên lặng" không hề có cảm xúc.

Vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy năm 1963 bị coi là một trong những tội ác lớn nhất trong thế kỷ 20. Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi bị mưu sát 5 lần rồi bị chính    vệ sĩ của bà sát hại năm 1984. Con trai bà là Rajiv đã thay thế đội  vệ sĩ bằng đơn vị lính dù đáng tin cậy nhưng năm 1991, một phụ nữ đánh bom liều chết đã sát hại ông bằng cách giấu thuốc nổ vào bó hoa.
Vệ sĩ của tổng thống Nga thường rất lo lắng khi ông Putin bắt tay người trên phố.

Nhiều vụ mưu sát nhằm vào tổng thống Ngan đã bị phát hiện. Vụ đầu tiên là vào tháng 2/2000 trong đám tang của Sabchak. Vụ thứ hai vào tháng 8 cùng năm trong một hội nghị thượng đỉnh ở Yalta. Vụ thứ ba diễn ra vào năm 2002 khi ông Putin tới thăm Baku.

Có nhiều đồn đoán ông Putin là một "đối tượng rất chịu nghe lời". Bất kỳ khi nào mà   vệ sĩ của ông cảnh báo về các nguy hiểm có thể xảy ra, Putin đều rất "tuân lệnh". Từng là một điệp viên, Putin hiểu rõ mọi thứ.

Các  vệ sĩ của tổng thống Nga được hưởng mức lương cao nhưng do công việc quá căng thẳng, đầy áp lực, nguy hiểm nên phần lớn nghỉ hưu trước tuổi 35.


content-content/detail