KHẢO SÁT ĐỂ VIẾT PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TOÀ NHÀ ROBOT TOWER - Công ty bảo vệ Đông Đô

KHẢO SÁT ĐỂ VIẾT PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TOÀ NHÀ ROBOT TOWER

29-01-2015

 

Vào ngày 23/01/2015,Công ty bảo vệ  Đông Đô tiến hành khảo sát  toà nhà  ROBOT TOWER  mới được xây dựng tại chung tâm quận 3. Theo Ban quản lý   Toà nhà Công ty Bảo vệ Đông Đô cùng đấu thầu dự án cung ứng  bảo vệ cho toà nhà với 02 Công ty   bảo vệ Thăng Long (Bộ công an)và Công ty   bảo vệ Yuki việt nam.

 

 

KHẢO SÁT ĐỂ VIẾT PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TOÀ NHÀ ROBOT TOWER  

 

 

 

Vào ngày 23/01/2015,Công ty bảo vệ  Đông Đô tiến hành khảo sát  toà nhà  ROBOT TOWER  mới được xây dựng tại chung tâm quận 3. Theo Ban quản lý   Toà nhà Công ty Bảo vệ Đông Đô cùng đấu thầu dự án cung ứng   bảo vệ cho toà nhà với Công ty bảo vệ Thăng Long (Bộ công an)và Công ty     bảo vệ Yuki việt nam.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Rô bốt là một công ty lớn, có thương hiệu , kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó sản xuất thiết bị điện công nghiệp và dân dụng là chủ lực chính. Ngoài ra, công ty còn đầu tư xây dựng  toà nhà văn phòng cho thuê, kinh doanh nhà hàng…. Người sáng lập nhiều tài năng và đứng đầu Công ty Cổ phần Đầu tư Rô bốt là doanh nhân trẻ Ông Nguyễn Phương Nam, chủ tịch hội đồng quản trị-tổng giám đốc    công ty.

Là một trong những dự án của công ty ,   tòa nhà Robot Tower được thiết kế làm văn phòng , nhà hàng… trong cùng một   toà nhà. Với diện tích 3.000 m2, tọa lạc tại giao lộ Điện Biên Phủ và Cách Mạng Tháng Tám, một trong những khu vực giao thông nhộn nhịp nhất tại TP.HCM, nơi có không gian sạch sẽ, thoáng đãng, chất lượng dịch vụ tốt nối liền quận 1 và quận 3. Được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của một building tốt không thua kém gì     toà nhà Etown của tập đoàn Cơ Điện Lạnh REE mà   Công ty Bảo vệ Đông Đô đang   bảo vệ . Kiến trúc đặc biệt phía ngoài  toà nhà được ốp kính, tạo hiệu ứng phản chiếu giúp   tòa nhà trông như một thác nước làm nổi bật tuyến đường này, đồng thời mặt bằng sàn và nội thất cao cấp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người thuê hiện nay.

Sử dụng 3 thang máy tốc độ cao : Trong đó một thang máy dùng để đưa xe hơi xuống các tầng hầm và hai thang máy còn lại đưa khách hàng lên xuống        toà nhà. Các văn phòng lắp đặt sẵn các đường dây điện thoại, internet tốc độ cao, truyền hình cáp, Camera quan sát….Hệ thống PCCC, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, 01 máy phát điện dự phòng backup khi khởi động bảo đảm 100% nguồn điện thay thế khi sự cố điện toà nhà bị mất.

Nơi đây còn có đội ngũ quản lý và lực lượng    bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp làm việc 24/24h.

Toà nhà nằm tại trung tâm quận 3 và cũng gần trung tâm quận 1 thành phố HCM, một vị trí vô cùng thuận lợi: Ra sân bay 15 phút, gần nhiều địa điểm ăn uống, các nhà hàng, trường học, ngân hàng, công viên….chỉ với vài phút bằng  xe máy, quý khách đã dễ dàng lưu thông, gặp gỡ khách hàng ở những quận lân cận khác như quận 1, quận 10 quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận 11, Quận Tân Phú  một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Trình độ dân trí ở đây tương đối cao, đặc biệt  gần các cơ quan chính quyền nhà nước như Uỷ ban Nhân dân Quận 3, Công an Quận 3.  An ninh chung quanh         toà nhà rất đảm bảo. Vì vậy, nhiều công ty muốn thuê văn phòng tại đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cho thuê văn phòng và kinh doanh nhà hàng.

      3 - Mục đích của việc lập phương án

1- Bảo vệ an toàn về tính mạng cũng như tài sản của toà nhà và khách hàng của   tòa nhà.

2- Duy trì nội quy, quy định, qui chế hoạt động của     toà nhà

3- Ngăn chặn và phòng ngừa các hình thức trộm cắp từ bên trong và bên ngoài.

4- Ngăn chặn và phòng ngừa xung đột gây mất an ninh trật tự.

5- Ngăn chặn khủng bố dưới các hình thức.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA TÒA NHÀ VÀ NHỮNG YÊU CẦU TRONG CÔNG TÁC AN NINH

A.  Đặc điểm kiến trúc.

- Địa chỉ của tòa nhà: ROBOT TOWER  Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM

- Công năng sử dụng: Tòa nhà sử dụng cho các   Công ty thuê làm trụ sở Công ty hoặc văn phòng đại diện và nhà hàng…

- Tiếp giáp về mặt địa lý:

- Phía đông tiếp giáp: Đường Cách Mạng Tháng 8 gần Uỷ ban Nhân dân Quận 3

- Phía tây tiếp giáp   : Đường Nguyễn Thượng Hiền

- Phía nam tiếp giáp : Đường Điện Biên Phủ

- Phía bắc tiếp giáp  : Đường 3/2, sau lưng toà nhà tiếp giáp với Công an quận 3. 

- Kết cấu cao ốc: Bê tông cốt thép :       1 trệt, 15 tầng – 3 hầm

- Diện tích 1 sàn:     355m2

- Tổng diện tích  : 3000 m2

- Tầng trệt: Quầy lễ tân và phòng bán café, ăn uống nhẹ

- Tầng lửng : Khu vực nhà hàng

- Từ tầng 2 đến tầng 12 : Khu vực cho thuê văn phòng.

- Từ tầng 14 đến tầng thượng : Khu vực nhà hàng.

- Tầng hầm 1.2.3 : Có thang máy  để xe 4 bánh có ram dốc cho xe 2 bánh

- Tòa nhà kiến trúc theo lối không gian mở và kín, phía trước cửa toà nhà mở, ba phí còn lại kín.

- Bên ngoài toà nhà có thiết kế cầu thang sắt liên kết với các tầng dùng làm lối thoát hiểm khi gặp sự cố hoặc hỏa hoạn. Phía dưới cùng chung quan toà nhà được liên kết với cầu thang thoát hiểm rộng khoảng 2m làm lối thoát hiểm ra khu vực phía trước

- Tầng hầm sử dụng làm nơi đậu cho các phương tiện như xe gắn máy và xe hơi, đồng thời cũng bao gồm các phòng chức năng như: phòng Camera, phòng kỹ thuật, phòng của tổ vệ sinh, khu vực máy phát điện và các công trình ngầm điện nước khác….

B.  Đặc điểm an ninh của   tòa nhà:

1. Tinh hình an ninh khu vực xung quanh bên ngoài     tòa nhà:

- Tòa nhà đặt tại một Phường trung tâm của Quận 3 và cũng gần trung tâm quận 1  TP.HCM, là nơi đặt các cơ quan hành chính quan trọng nhất của TP.HCM cho nên nói an ninh của Tòa nhà từ bên ngoài rất an toàn.

- Hệ thống đèn chiếu sáng chung quanh khu vực   toà nhà tương đối tốt, tường bao quanh   toà nhà được xây cao.Tuy nhiên,  tòa nhà tiếp giáp với khu dân cư có mật độ dân cao, tường nhà dân dựa sát vào tường của   tòa nhà, mái nhà dân là mái tole kẽm,

đồng thời cửa sổ của    tòa nhà cũng mở ra các phía này cho nên khả năng bị trộm đột nhập từ mái nhà qua cửa sổ cũng rất cao.

- Do cấu trúc   tòa nhà có cầu thang thoát hiểm là phương tiện thường được kẻ gian sử dụng để trèo vào các tầng  rồi cắt khóa cửa để đột nhập vào bên trong các phòng lấy cắp tài sản.

- Mặt trước cửa   toà nhà đối diện với đường Điện Biên Phủ là không gian mở, ban đêm kẻ gian thường lợi dụng sơ hở của bảo vệ để đột nhập vào lối này.

2. Tinh hình an ninh bên trong tòa nhà:

-  Bên trong các tầng  tòa nhà có trang bị hệ thống  Camera tại các khu vực như: tầng hầm, hành lang, cầu thang thoát hiểm phía sau và các mặt dựng phía ngoài tòa nhà. Tuy nhiên Camera chỉ mang tính kiểm soat không mang tính ngăn chặn (do hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát của con người) , do vậy khi gặp các sự cố như cúp điện đột ngột, mưa bão lớn có kèm sấm chớp, trời bị mù sương ... thì các Camera bị hạn chế rất nhiều.

- Tòa nhà cũng được trang bị hệ thống báo và chữa cháy tự động, tất cả các khu vực đều được trang bị các dụng cụ và thiết bị phục vụ cho việc PCCC.

- Tòa nhà có đội ngũ nhân viên   bảo vệ chuyên nghiệp và Ban quản lý tòa nhà giám sát tình hình an ninh 24/24

- Trong tòa nhà có các Công ty thuê để sử dụng làm văn phòng, nhà hàng, nhà băng ... Đây là các Công ty có liên quan đến kinh doanh Tài chính, do đó trong văn phòng của họ thường xuyên có chứa tiền và tài sản khác, là nơi kẻ gian thường hay theo dõi và nhắm tới.

- Các cửa sổ của  tòa nhà hoàn toàn bằng kính cũng là một điểm yếu trong an ninh cần được giám sát.

- Tòa nhà có rất nhiều thành phần khách: Khách công ty thuê văn phòng, khách nhà hàng…  nên việc kiểm soát cũng tương đối khó khăn.

- Ở các tầng hầm toà nhà kẻ gian thường để ý sơ hở của   bảo vệ để lấy cắp phụ tùng xe 4 bánh và lấy cắp xe hai bánh.

 


content-content/detail