MARKETING TOÀ NHÀ - Công ty bảo vệ Đông Đô

MARKETING TOÀ NHÀ

16-01-2013

 

 

 

 

 MARKETING TOÀ NHÀ

 

 Xác định mục tiêu

 

Việc đầu tiên là cần phải xác định rõ mục tiêu, yêu cầu của công việc cần phải đạt được trước khi bắt tay vào làm một việc gì. Mục tiêu   marketing   toà nhà xuất phát từ mục tiêu kinh doanh là cho thuê văn phòng toà nhà

 

Nắm rõ mục tiêu kinh doanh giúp ta phát thảo định hướng và hoạch định hoạt động   marketing nhằm đạt được mục đích  marketing  toà nhà . Nắm rõ mục tiêu giúp người hoạch định biết được họ sẽ đánh trên những mặt trận nào ( thị trường mục tiêu), cần chiếm bao nhiêu đồn bót (doanh số và thị phần), từ đó có thể tính toán mình cần bao nhiêu quân, bao nhiêu lương thực và súng đạn ( nguồn lực và ngân sách).

 

 Phân tích thị trường

 

Qui trình  marketing toà nhà  sau khi đã nắm rõ mục tiêu, ta cần phải nghiên cứu và phân tích thị trường để nắm được những yếu tố vĩ mô,vi mô có tác động đến hoạt cho thuê văn phòng toà nhà, biết được cơ cấu vận hành của thị trường và các bên tham gia vào chuổi giá trị, biết được đâu là nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đâu là những đối thủ cạnh tranh và điều gì giúp họ tạo được chỗ đứng trên thị trường. Ngoài việc người cho thuê văn phòng và người thuê văn phòng , ta cũng cần biết đâu là những đối tượng tác động. Từ những thông tin trên ta cần phân tích để biết được đâu là những thuận lợi và cơ hội, đâu là những khó khăn, thách thức. Đâu là những ưu điểm và đâu là những điểm yếu của chúng ta so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng một  lỉnh vực .

 

Phân khúc thị trường

 

Từ những kết quả phân tích tình hình và những am hiểu về thị trường, ta sẽ tính toán xem nên nhìn thị trường như thế nào, hay nói một cách khác là nên phân chia thị trường như thế nào cho hợp lý, phân khúc thị trường giúp ta nhận ra những cơ hội   marketing mà các đối thủ khác chưa nhận ra.

Việc chọn thị trường mục tiêu giúp chúng ta tập trung nguồn lực vốn rất có hạn của chúng ta  marketing toà nhà  phù hợp nhất, những khách hàng mà những điểm mạnh của chúng ta cũng chính là những gì họ cần nhất.

 

Hoạch định chiến lược

 

Từ những kết quả phân tích tình hình thị trường, những am hiểu về nhu cầu của khách hàng và điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cũng như là những xu thế của thị trường trong tương lai, đã đến lúc chúng ta hoạch định chiến lược  marketing toà nhà  cho từng thị thị trường. Chiến lược marketing  toà nhà chỉ ra chúng ta sẽ cạnh tranh như thế nào để thành công, điều gì chúng ta sẽ làm và điều gì chúng ta sẽ không làm.

 

Xây dựng giải pháp

 

Dựa trên những hiểu biết của mình về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, và lấy chiến lược   marketing  làm định hướng, ta xây dựng giải pháp giá trị cho khách hàng. Ta biết rằng để làm hài lòng khách hàng và chiến thắng đối thủ cạnh tranh, giải pháp của chúng ta phải là những giải pháp ưu việt. Nó bao gồm những sản phẩm và dịch vụ phù hơp mà

ta đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nhằm mang lại những lợi ích tối ưu cho khách hàng 

 

Chiến lược phân phối

 

Những giải pháp ưu việt bao gồm những sản phẩm và dịch vụ của chúng ta cần phải được đưa ra thị trường để đến với khách hàng một cách hữu hiệu. Chúng ta cần hoạch định chiến lược lộ trình ra thị trường cho sản phẩm. Có trường hợp chúng ta phải trực tiếp phục vụ khách hàng, nhưng cũng có trường hợp các đối tác phân phối có thể giúp chúng ta làm điều đó một cách hữu hiệu hơn. Việc chọn đối tác để tổ chức kênh  marketing toà nhà  đóng một vai trò quan trọng, mang yếu tố quyết định thành bại đối với một chiến lược cho thuê văn phòng nên cần phải được tính toán và cân nhắc một cách thận trọng.

 

Chiến lược giá

 

Từ những giá trị và lợi ích mà chúng ta mang lại cho khách hàng, giá là yếu tố   marketing toà nhà duy nhất giúp chúng ta thu lại giá trị cho mình. Chiến lược giá nào sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo tính cạnh tranh của sản phẩm là cho thuê văn phòng toà nhà

 

Chiến lược truyền thông

 

Sau khi đã có sản phẩm phù hợp, được tổ chức đưa đến cho khách hàng một cách tiện lợi với mức giá cạnh tranh, chúng ta cần phải thông qua truyền thông   marketing   để khách hàng biết đến và ghi nhận marketing toà nhà  cho thuê của chúng ta, để biết được sản phẩm của chúng ta tốt đẹp như thế nào, phù hợp cho đối tượng nào, và tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của chúng ta chứ không phải là sản phẩm đối thủ cạnh tranh.

 

Phối hợp truyền thông nào sẽ giúp chúng ta thực hiện được mục tiêu trên với một mức ngân sách hợp lý nhất?

 

Kế hoạch thực hiện

 

Sau khi các nội hàm về chiến lược và kế hoạch đã được tính toán và hoạch định chu đáo xong, chúng ta cần một kế hoạch triển khai thực hiện để triển khai từng chi tiết ra ngoài thị trường. Chúng ta biết rằng cho dù chiến lược  marketing toà nhà có hay đến mấy đi chăng nữa mà kế hoạch thực hiện lại quá kém thì coi như công sức cũng bỏ đi. Vậy những kỹ năng và công cụ gì mà chúng ta cần phải nắm bắt để đảm bảo triển khai thành công việc cho thuê toà nhà

 

Đánh giá và rút kinh nghiệm

 

Mọi thứ nghe có vẻ ổn? Tuy nhiên, điều không may là không bao giờ có một kế hoạch   marketing  hoàn chỉnh một cách tuyệt đối cả. Nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi theo thời gian, và đối thủ cạnh tranh cũng không chịu ngồi yên nhìn chúng ta   marketing toà nhà  Trong quá trình triển khai chúng ta cần ngồi lại để đánh giá kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm, nhằm điều chỉnh chiến lược và kế hoạch của mình cho tốt hơn

 

Các phương pháp marketing phổ biến nhất

 

Phần lớn các doanh nghiệp đều có chiến lược xúc tiến riêng nhằm tác động lên thói quen và quan niệm của khách hàng về sản phẩm của mình. Hoạt động xúc tiến có thể có rất nhiều mục tiêu như tăng cường sự nổi tiếng của nhãn mác, tăng sự tin cậy vào sản phẩm, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp, lăng xê một sản phẩm mới…

Dưới đây là một vài công cụ xúc tiến dễ ứng dụng và đặc biệt là rất hiệu quả. Công ty bảo vê Đông Đô lựa chọn áp dụng những phương pháp phù hợp nhất với Marketing đến với khách hàng  với thị trường cho thuê văn phòng toà nhà

 

1. Tổ chức sự kiện

 

Tài trợ hoặc tổ chức cho những sự kiện có ảnh hưởng đến xã hội. Gắn liền bảng quảng cáo   Marketing toà nhà cho thuê  với sự kiện này, sản phẩm sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

 

2. Quảng cáo  qua intenet

 

- Tìm đối tác trên mạng intenet, danh bạ điện thoại. Dùng máy Fax, mail, thư  quảng cáo văn phòng  toà nhà cho thuê cho các doanh nghiệp .

-  Dùng bảng tin là công cụ  Marketing toà nhà  quảng cáo có hiệu quả đối với văn phòng cho thuê . Bằng cách đưa bản tin, chủ đầu tư  toà nhà đã chứng tỏ họ làm chủ về lĩnh vực của mình.

  Bản tin cũng có thể cho phép chủ đầu tư  toà nhà đưa tin về những văn phòng  mới, giá cả và những hoạt động khác nhau của doanh nghiệp, đặc biệt là những hoạt động             xã hội - điểm tạo nên cái nhìn thiện cảm của công chúng đối với doanh nghiệp.

 

3. Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới

 

Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới cho phép  chủ đầu tư   Marketing   toà nhà lôi kéo công chúng biết đến sản phẩm mới. Đây cũng là một dịp rất tốt để bạn có thể hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả cao nhất, tạo lập niềm tin của khách đối với doanh nghiệp.

 

4. Hội thảo

 

Hội thảo được coi như khía cạnh thương mại của các chiến lược giới thiệu văn phòng  toà nhà. Hội thảo được tổ chức cho các khách hàng thường là những doanh nghiệp. Khi tổ chức hội thảo cần chú ý:

 

- Thời gian phải phù hợp với phần lớn những người tham dự.

 

- Trong giấy mời phải ghi rõ ràng giờ bắt đầu và kết thúc, thành phần tham gia cũng như diễn biến chương trình.

 

- Trao đổi qua điện thoại với những khách mời quan trọng sau khi đã gửi giấy mời.

 

- Đối với những vị cố vấn và các chuyên gia, nên áp phí tham dự cao nhất có thể để nâng cao giá trị của hội thảo.

 

- Thu thập phản ứng cửa người tham dự sau hội thảo.

-  Kết thúc hội thảo nên tổ chức liên hoan ( Đây là điều quan trọng để khách hàng đến dự hội thảo ) 

 

5. Quà tặng

 

Quà tặng có thể là bất cứ là một vật phẩm nào đó bạn dành cho khách hàng để họ nhớ tới sản phẩm của bạn. Có nhiều đồ vật để bạn có thể lựa chọn: tách cà phê, bút bi, mũ và tất cả những gì mà bạn có thể làm là in tên, logo hoặc số điện thoại của văn phòng toà nhà cho thuê lên đó.

 

6. Diễn văn

 

Bài phát biểu trước công chúng là một dịp giới thiệu chủ đầu tư   Marketing toà nhà. Dù vô thức hoặc ý thức thì một bài phát biểu hay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và sâu đậm về bản thân bạn và về chủ đầu tư toà nhà công ty mà bạn đang điều hành.

 

7. Báo chí

 

Hãy tìm cách đưa   Marketing toà nhà  cho thuê của công ty lên báo. Khi đã được xuất bản hãy sao thành nhiều bản để gửi cho bạn bè, khách hàng và cả người cung cấp cùng đọc. Đây là một kênh thông tin rất quan trọng, có độ tin cậy cao và phạm vi ảnh hưởng rộng rãi làm cho mọi người biết công ty bạn đang có văn phòng  toà nhà cho thuê.

 

8. Khuyến mại

 

Những năm đầu cho thuê văn phòng toà nhà nên khuyến mại giá thấp hơn với đối thủ khác cùng ngành nghề để thu hút khách hàng, những năm còn lại tuỳ theo thị trường, tuỳ theo tâm lý khách hàng  mà điều chỉnh giá cho thuê văn phòng hợp lý hoặc những tháng đầu  không lấy tiền thuê hay giảm giá nơi đậu xe hơi trong tầng hầm cho khách hàng ….

 

9. Tham gia các hoạt động từ thiện, tài trợ

 

Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, tật nguyền. Ngoài ra bạn có thể tài trợ cho các hoạt động thể thao, đỡ đầu một đội bóng. Những hoạt động này sẽ giúp tạo nên ấn tượng tốt đẹp, và đưa Marketing toà nhà đến gần hơn với công chúng.

 

10. Tặng quà cho người thuê văn phòng vào những ngày sinh nhật  và lễ tết:

 

 

 Những món quà nhỏ tặng những người thuê văn phòng toà nhà nhân ngày sinh nhật và lễ tết là việc làm không thể thiếu đối với chủ đầu tư. việc làm này tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc gắn kết đối tác làm ăn lâu dài.

 

11. Tổ chức lien hoan :

 

Những ngày lễ tết, tổng kết cuối năm nên tổ chức lien hoan và mời những khách hàng tiềm năng đến chung vui để tạo mối quan hệ làm ăn lâu dài biến họ thành những khách hàng trung thành.

 

12. Luôn nói lời cảm ơn

 

Để khách hàng cảm thấy mình được coi trọng, để họ tiếp tục thuê văn phòng  toà nhà , cách hay nhất là hãy nói lời cảm ơn đúng lúc. Bạn có thể cảm ơn sau khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng toà nhà, sau một cuộc nói chuyện điện thoại, sau khi bạn tư vấn cho khách về sản phẩm. Lời cảm ơn có thể được viết trong thư, trên hoá đơn hoặc giấy biên nhận.

 

Bí quyết chiêu mộ khách hàng

 

Tìm khách hàng từ mạng lưới quan hệ?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là những doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bạn hàng. Chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp có thể rất tốt, nhưng không thể chỉ dựa vào quy luật “hữu xạ tự nhiên hương”, nhất là trong bối cảnh thị trường cho thuê cao ốc văn phòng toà nhà cạnh tranh ngày một gay gắt và khách hàng có quá nhiều lựa chọn như hiện nay.

 

Khi danh tiếng doanh nghiệp cho thuê cao ốc văn phòng toà nhà chưa được xác lập vững vàng trên thị trường, kinh phí cho các hoạt động quảng bá còn hạn hẹp, ngoài các phương thức tìm kiếm khách hàng thông thường, các doanh nhân hầu như phải dựa vào mạng lưới quan hệ xã hội của mình để cố gắng tìm cách chuyển các mối quan hệ sơ giao lên mức đối tác và bạn hàng.

 

Đa phần những người đứng đầu doanh nghiệp thường có nhiều mối quan hệ xã hội, nhưng điều đó không có nghĩa là ai trong mạng lưới quan hệ ấy cũng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách trở thành bạn hàng tin cậy trong tương lai gần.

 

Trong các buổi gặp gỡ có thể mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nếu lãnh đạo doanh nghiệp không có bí quyết giao tiếp thì những cái bắt tay, vài câu thăm hỏi là không đủ để người đối diện có ấn tượng hoặc nghĩ ngay đến doanh nghiệp cho thuê cao ốc văn phòng toà nhà  mỗi khi có nhu cầu  tìm đối tác để phối hợp kinh doanh.

 

Tương tự, khi cần  vô số danh thiếp nằm đầy trên bàn làm việc chưa chắc đã hữu dụng nếu người thu thập được không biết cách phân loại chúng sau mỗi cuộc gặp gỡ.

 

Bí quyết  tạo và nâng tầm quan hệ

 

Ngoài những cách tìm kiếm khách hàng truyền thống từ danh bạ, các trang web thông tin thương mại, kênh bán hàng trực tiếp…, là lãnh đạo doanh nghiệp, bạn có thể có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng thông qua việc tạo lập và nuôi dưỡng các mối quan hệ của mình theo những cách dưới đây:

 

Tiếp cận đa phương diện trong tìm kiếm khách hàng

 

Doanh nghiệp cho thuê cao ốc văn phòng  toà nhà có thể mở rộng tối đa các kênh tiếp cận đối tác và khách hàng, chẳng hạn nếu trong phương thức: doanh nghiệp bán hàng cho doanh nghiệp, dựa vào tính chất của sản phẩm hoặc dịch vụ cần phân phối và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm tới, bạn có thể tiếp cận các tổ chức, hiệp hội ngành nghề, ban tổ chức hội chợ triển lãm… để có danh sách thành viên vì ở đó có thể có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Việc tham gia các hoạt động có tính chất xã hội như làm từ thiện, tài trợ… cũng có thể giúp hình ảnh của doanh nghiệp cho thuê cao ốc văn phòng   toà nhà được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng.

 

Ngoài ra, bạn cần đánh giá đúng tính chất và vai trò của các buổi giao lưu, họp mặt, tiệc xã giao mà chủ động tham dự để mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, tìm được những thông tin hữu ích cho công việc hoặc may mắn hơn là gặp được người có cùng mối quan tâm trong kinh doanh, không nên tham gia các buổi giao tế chỉ vì nghe người khác rủ rê.

 

 

Làm tốt công việc chuẩn trước khi tiếp xúc

 

Trước khi tham gia bất cứ sự kiện Marketing toà nhà nào có thể có sự tham dự của các khách hàng tiềm năng, bạn nên tìm hiểu kỹ về những người bạn sẽ tiếp cận, cách giao tiếp sao cho có ấn tượng, cách giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách trân trọng với họ.

 

Bạn không những cần trả lời lưu loát các câu hỏi của khách hàng tiềm năng, mà còn phải khéo léo tạo cho họ cảm giác gặp được một chuyên gia thật sự trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, nhất là khi tiếp cận lãnh đạo các doanh nghiệp lớn.

 

Một trong những công cụ hiệu quả nhất trong giao tế nhân sự là tập suy nghĩ cho người khác trước, cho mình sau, bắt đầu câu chuyện theo hướng “Tôi có thể hỗ trợ gì cho anh?” chứ không phải “Anh giúp tôi được gì?”.

 

Nên thể hiện mối quan tâm của mình với đối tác bằng cách chia sẻ thông tin, mời họ tham dự các sự kiện hữu ích cho công việc hoặc danh tiếng của họ.

 

Chủ động đột phá trong sự kiện và củng cố mối quan hệ sau sự kiện

  

Khi đã tham dự sự kiện giao tế thường kỳ, chẳng hạn hội thảo hay mạn đàm về chủ đề kinh tế - xã hội hay công nghệ nào đó, chủ đầu tư cao ốc văn phòng   toà nhà nên  suất xuất hiện thường xuyên , tạo sự chú ý cho người khác bằng các phân tích, đề xuất, kiến nghị để gây chú ý cho các doanh nghiệp .

 

Ý kiến của bạn có thể sẽ được nhiều người tán thành và trong số đó có một vài người sẽ tìm đến bạn để trao đổi thêm. Rất có thể họ chính là những khách hàng hoặc đối tác tương lai của bạn.

 

Ngoài ra, sau các buổi giao tế, bạn nên phân loại danh thiếp và đề ra hành động cụ thể cần tiếp tục thực hiện. Đối với các khách hàng tiềm năng, bạn cần gửi ngay thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để củng cố ngay mối quan hệ ban đầu.

 

Đối với những người có vai vế trong lĩnh vực nào đó, bạn cần nuôi dưỡng mối quan hệ vì họ có thể là cầu nối đưa bạn đến các hợp đồng kinh doanh trong tương lai gần.

 

Chiến thuật “Mưa dầm thấm đất”

 

Chiến thuật này cần thiết để chuyển mối quan hệ từ sơ sơ thành thân thiết. Việc đầu tiên bạn cần làm để nâng tầm mối quan hệ với các đối tác của mình là tìm hiểu họ qua những buổi gặp gỡ thân tình, chân thành giúp đỡ họ, không nên vừa mới quen biết đã vội vàng nhờ vả.

 

Bạn cần dành thời gian và cả tấm lòng thành để tìm hiểu đối tác, càng chi tiết càng tốt, nhất là về công việc và các sở thích cá nhân của họ. Khi chuyện trò, trao đổi, hãy đặt những câu hỏi về mục tiêu cuộc sống, khát vọng nghề nghiệp, các mối quan tâm hàng đầu...

 

Càng có nhiều thông tin và chia sẻ được nhiều điểm chung với họ thì nền tảng của mối quan hệ mà bạn xây dựng được càng vững chắc. Khi đó, cơ hội hợp tác trong kinh doanh giữa hai bên càng nhiều hơn và cũng khả thi hơn.„

 

Hiện tại trên 400 khách hàng ký hợp đồng thuê Công ty bảo vệ Đông Đô bảo vệ tài sản và an ninh . Với số lượng khách hàng này chúng tôi hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư cho thuê cao ốc văn phòng tìm được đối tác.

 


content-content/detail