Bảo vệ ngân hàng - Công ty bảo vệ Đông Đô

Bảo vệ ngân hàng

25-09-2017
Ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận tiền gửi và định kênh những tiền gửi đó vào các hoạt độngcho vay, hoặc trực tiếp bằng cách cho vay hoặc gián tiếp thông qua các thị trường vốn. Ngân hàng là kết nối giữa khách hàng có thâm hụt vốn và khách hàng có thặng dư vốn.

 

BẢO VỆ NGÂN HÀNG

 

      Ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận tiền gửi và định kênh những tiền gửi đó vào các hoạt động cho vay, hoặc trực tiếp bằng cách cho vay hoặc gián tiếp thông qua các thị trường vốn. Ngân hàng là kết nối giữa khách hàng có thâm hụt vốn và khách hàng có thặng dư vốn. 

      

     Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ những trung tâm tài chính thương mại, tín dụng, thường được đặt ở các vị trí trung tâm thành phố, thị xã có nhiều người và nhiều phương tiện qua lại. Mặt khác khách hàng ra vào đủ thành phần tầng lớp với trình độ học thức khác nhau, nên tính chất mục tiêu rất phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ ngân hàng tại đây phải có trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc rất lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển.

 

 

Bảo vệ Ngân hàng

 

 

   Có 2 loại hình bảo vệ ngân hàng:

 

   - Bảo vệ tại Ngân hàng

   - Bảo vệ trên đường chuyển tiền.    BẢO VỆ NGÂN HÀNG

 

      Nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng:

   -    Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ  ngân hàng phải có được kinh nghiệm đẻ phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.

   -   Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả, đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ  sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.

   -   Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng, nên  bảo vệ ngân hàng phải có phương án bảo vệ ngân hàng tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào khách hàng, đặc biệt gần bàn giao dịch. Đối với những người dùng khẩu trang che gần hết mặt vào bên trong ngân hàng cần chú ý và theo dõi.

   -   Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, bảo vệ ngân hàng phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.

   -    Nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nộp quy chung của ngân hàng.

       Yêu cầu bảo vệ ngân hàng:

   -    Bảo vệ ngân hàng không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: Mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập vè, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.

   -    Bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.

   -    Bảo vệ ngân hàng  phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.

   -    Phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.

   -    Bảo vệ ngân hàng phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng để đề cao cảnh giác với các loại tội phạm

 

    BẢO VỆ NGÂN HÀNG TRÊN ĐƯỜNG VẬN  CHUYỂN TIỀN

 

 

Bảo vệ Ngân hàng

 

  Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng

 -    Việc chất tiền, bốc xếp phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền

  -    Khi vận chuyển tiền chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ, …) có thể kẻ xấu nắm được kế hoạch lợi dụng hành động.

  -   Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông, …) bảo vệ ngân hàng  phải sẳn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng.

  -   Xe phải đi đúng tuyến quy định, không được tự tiện thay đổi.

  -   Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên bao vệ  ngân  hàng phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục, đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của tội phạm, điện thoại báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.

 

    Yêu cầu của bảo vệ ngân hàng :

 

Bảo vệ Ngân hàng

 

 

  -  Vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải:

    + Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả hai bên thành xe.

    + Chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt, thuận tiện.

  -   Đặc biệt chú ý các hiện tượng bất thường khi xe di chuyển như: Có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay co kẻ chặn ngang đường, … Đặc biệt bảo vệ ngân hàng không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.

  -   Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ , nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe.

  -   Khi lên xuống tiền, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải chọn được vị trí đứng thích hơp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra.

  -   Mọi thông tin về số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển, thời gian, số tiền, … bảo vệ ngân hàng phải được giữ bí mật

 

Bảo vệ Ngân hàng

 

 

 

 


Thông tin khác

content-content/detail