Bảo vệ mục tiêu cố định - Công ty bảo vệ Đông Đô

Bảo vệ mục tiêu cố định

25-09-2017
Bảo vệ mục tiêu cố định là loại hình bảo vệ phổ thông nhất, tính chất của mục tiêu là cố định không di chuyển bao gồm các hệ thống cơ sở hạ tầng, tài sản, thiết bị, phương tiện, nằm cố định trong phạm vi chủ quyền sử dụng hợp pháp của khách hàng như: Nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, bến bãi, trụ sở làm việc, Cao ốc văn phòng, khách sạn, ngân hàng, nhà ở, siêu thị, công trình xây dựng ….

 

 

 BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

 

 

Bảo vệ mục tiêu cố định là loại hình bảo vệ phổ thông nhất, tính chất của mục tiêu cố định là không di chuyển bao gồm các hệ thống cơ sở hạ tầng, tài sản, thiết bị, phương tiện, nằm cố định trong phạm vi chủ quyền sử dụng hợp pháp của khách hàng như : Nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, bến bãi, trụ sở làm việc, Cao ốc văn phòng, khách sạn, ngân hàng, nhà ở,siêu thị, công trình xây dựng …. 

 

Yêu cầu của bảo vệ mục tiêu cố định:

 

Dựa trên đặc điểm, vị trí,an ninh, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế của từng Mục tiêu cố định mà có các yêu cầu riêng cụ thể cho lực lượng làm công tác bảo vệ là đảm bảo an ninh, tài sản, phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại mục tiêu.

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ mục tiêu cố định Tấn Quang

 

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA  DỊCH VỤ BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH:

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ mục tiêu cố định Thế giới di động

 

 Công việc chung của mục tiêu cố định:

 

- Kịp thời ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, đang làm việc và sinh hoạt trong phạm vi khu vực bảo vệ.

- Giám sát và nhắc nhở việc chấp hàng các nội quy, quy định của Chủ quản đối với nhân viên, công nhân và khách hàng.

- Kiểm tra, kiểm soát (nếu được phép) người, phương tiện, hàng hoá, vật dụng mang vào hoặc ra.

- Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.

- Ngăn chặn các hành động phạm pháp.

- Kiểm soát hàng hóa mang ra, mang vào mục tiêu.

- Kiểm soát và giám sát công nhân thầu phụ vào thi công trong mục tiêu.

- Không cho phép bất cứ người nào không có giấy tờ tuỳ thân, có dấu hiệu khả nghi, người không theo chỉ dẫn của nhân viên bảo vệ khi vào Mục tiêu. (trừ trường hợp  người được thông báo trước thì được miễn thủ tục này).

Bảo  vệ an ninh và tài sản cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại mục tiêu 

- Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát mục tiêu theo định kỳ.

- Thực hiện kiểm tra hệ thống PCCC, diễn tập PCCC định kỳ.

 

  Công việc cụ thể bảo vệ mục tiêu cố định:

 

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

 Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ mục tiêu cố định sàn giao dịch bất động sàn Công Minh 

 

Đối với khách tới mục tiêu cố định:

 

- Mọi khách đến mục tiêu đều được các nhân viên bảo vệ  có thái độ lịch sự, niềm nở, ân cần, tác phong phải nhanh nhẹn thể hiện sự nhiệt tình và trân trọng.

- Phải nắm thông tin về khách bao gồm: Họ tên, làm việc ở cơ quan nào,  cần vào gặp ai, lý do gặp, có hẹn trước hay không hẹn trước?.... Sau đó đề nghị khách ngồi chờ và dùng điện thoại liên lạc vào văn phòng để thông báo và xin ý kiến của người khách cần gặp.

- Nếu khách được mời vào thì nhanh chóng đăng ký những thông tin về khách vào trong sổ như :Ngày tháng năm vào, giờ vào, giờ ra, họ và tên, số CMND, tài sản mang vào, lý do xin vào  V.v… đề nghị khách đăng ký những vật dụng mang vào (nếu có), phát Thẻ Khách cho khách, sau đó chỉ đường cho khách vào tới địa điểm người cần gặp.

- Tạm thời giữ CMND hoặc các giấy tờ khác có liên quan .

- Khi khách ra, kiểm tra lại những vật dụng khách mang vào, thu lại Thẻ Khách, bảo vệ giờ ra vào sổ trực và đề nghị khách ký tên.

- Trả lại CMND hoạc các giấy tờ có liên quan cho khách.

- Đứng lên chào khách và mở cổng cho khách ra.

 

Kiểm tra xuất nhập hàng hoá, nguyên vật liệu, thiết bị máy móc vào mục tiêu cố định:

 

Trách nhiệm của bảo vệ là không để xảy ra thất thoát hàng hoá tài sản, sự thông đồng, móc nối giữa Thủ Kho và Lái xe hay các đối tượng khác.

 

 Nhập hàng vào bảo vệ mục tiêu cố định :  Khi có xe nhập hàng đến, bảo vệ dùng điện thoại nội bộ liên hệ với những người có trách nhiệm trong văn phòng biết, khi có lệnh của văn phòng cho xe nhập hàng vào thì bảo vệ cổng làm tuần tự những việc như sau :

 

- Kiểm tra, giám sát tất cả xe chở hàng hoá nguyên liệu nhập vào mục tiêu phải dừng lại ở cổng để đăng ký và làm các thủ tục cần thiết.

- Kiểm tra các giấy tờ có liên quan  sau đó đăng ký vào trong sổ với đầy đủ mọi chi tiết có trong sổ Nhập hàng.

- Dùng bộ đàm để liên hệ với bảo vệ tuần tra biết để chuẩn bị nhập hàng.

- Khi xe xuống hàng tại Kho, người áp tải hàng phải xuất trình hóa đơn nhập hàng cho nhân viên bảo vệ  bên trong cùng với thủ kho theo dõi giám sát hàng xuống có đúng với hóa đơn nhập hàng không, nếu đúng thì bảo vệ tuần tra cùng với thủ kho, người mang hàng đến  ký biên bản bản giao và làm các thủ tục cần thiết cho xe ra

- Khi xe chuẩn bị ra khỏi kho, bảo vệ tuần tra dùng bộ đàm liên hệ với bảo vệ cổng chính  biết để chuẩn bị kiểm tra toàn bộ xe một lần nữa để đảm bảo không có hàng hóa tài sản nào cất giấu hoặc tài sản mang ra ngoài mà không có giấy tờ hợp lệ. Sau đó đề nghị lái xe ký tên vào sổ và mở cổng cho xe ra.

 

 

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định công ty Tungsin

 

 

Hàng xuất ra ngoài nơi bảo vệ mục tiêu cố định: Người mang hàng xuất ra phải xuất trình hoá đơn xuất kho cho bảo vệ tuần tra cùng với thủ kho, lái xe làm các thủ tục như sau :

 

- Trong khi hàng đưa lên xe sẽ có bảo vệ và lái xe,thủ kho đứng giám sát để theo dõi và đối chiếu lệnh xuất kho, phiếu xuất kho và ghi lưu sổ sách về tên hàng,số lượng, kiểm tra thực tế. Sau khi hàng đã lên đủ bảo vệ theo dõi việc đóng khóa cửa xe, hoặc niêm siêu của Hải quan ( Nếu hàng được xuất đi nước ngoài ).

- Khi xe ra cổng, tài xế hoặc Chủ quản phải xuất trình các giấy tờ có liên quan đến việc hàng được đưa ra ngoài . Bảo vệ ở cổng tiếp tục kiểm tra lệnh xuất kho, phiếu xuất hàng và  ghi lưu sổ sách, nếu cần liên lạc với Giám sát kho để kiểm tra lại thông tin, Tài xế ký tên trước khi cho xe ra ngoài.

 

Tuần tra bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên này sẽ đảm nhiệm công việc chính như sau:

- Kết hợp với bảo vệ cổng kiểm tra, giám sát phương tiện đi lại như xe gắn máy, xe đạp của CBCN viên lúc vào làm việc và hết giờ ra khỏi nơi làm việc.

- Cùng với thủ kho kiểm tra giám sát các hoạt động nhập hàng vào kho hoặc đưa xuất hàng hóa  vật tư ra ngoài. Ghi chép đăng ký đầy đủ vào sổ sách theo dõi, tổ chức theo dõi và phát hiện những hành vi gian lận trộm cắp tham ô, móc nối trong lúc xuất nhập.

- Giám sát hàng rào bao quanh nhà máy để phòng ngừa công nhân cấu kết với người bên ngoài tuồn hàng ra ngoài.

- Tuần tra nơi công nhân đang làm việc, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi, việc làm vi phạm Nội qui, Qui định của nhà máy có thể dẫn đến mất an toàn lao động.

- Phát hiện những sự cố thiết bị máy móc, sự cố cháy nổ, khi phát hiện  phải có biện pháp xử lý khắc phục ngay.

Bảo vệ tổ chức theo dõi, quan sát, để phát hiện và ngăn chặn những hành vi gian lận trộm cắp, cất giấu tài sản của các đối tượng công nhân viên.

- Phát hiện, ngăn chặn những người có hành vi phá hoại,  ngăn chặn những phần tử có hành động đập phá gây rối trật tự trong nhà máy.

- Kiểm tra có hệ thống phương tiện PCCC, luôn đảm bảo tính sẵn sàng hoạt động.

- Kiểm tra các cửa sổ, cửa ra vào đã khoá chưa, tất cả các trang thiết bị dùng điện Văn phòng và Nhà máy khi đơn vị chủ quản và công nhân ra về hết.

- Tuần tra đều đặn toàn bộ khu vực bên trong Nhà máy, Nhà Kho, Văn Phòng, Khu vực hàng rào. Kết hợp với cơ quan chủ quản dán niêm phong và mở niêm phong . Kiểm tra các vị trí đóng khóa hoặc niêm phong của Nhà máy trong trường hợp có nơi đóng khóa hoặc niêm phong.

 

Kiểm tra, kiểm soát cán bộ, công nhân viên ra vào  mục tiêu cố định:

 

 

bảo vệ mục tiêu cố định


 

 

Nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định công ty ORIFLAME

 

 

 

 Kiểm tra cán bộ công nhân viên khi vào ca:

 

- Kiểm tra, nhắc nhở cán bộ công nhân viên vào mục tiêu cố định phải thực hiện nghiêm chỉnh những nội qui của Nhà máy đề ra như (đeo bảng tên, đồng phục (nếu có), chấm công, không mang những chất cháy nổ vào Nhà máy, đăng ký những đồ dùng mang vào..v..v..).

- Trong giờ làm việc, không được cho công nhân ra khỏi nhà máy, trừ trường hợp được phép của người có thẩm quyền. (nếu được phép phải có giấy ra cổng)

- Phải  theo dõi nhân viên làm việc vào ca hoặc tan ca phải đúng giờ qui định. (trừ trường hợp được phép của cấp có thẩm quyền).

- Nếu cán bộ công nhân viên nào vi phạm bảo vệ  lập biên bản và duy trì theo đúng văn bản Nội qui của nhà máy đề ra.

 

Kiểm tra cán bộ công nhân viên khi ra ca:

 

Bảo vệ phải  kiểm tra khám xét mọi nhân viên bao gồm: Kiểm tra người, các túi quần áo, các túi xách công nhân mang theo, những nơi công nhân có khả năng cất giấu tài sản (ống quần, thắt lưng, đội trên mũ, cốp bên trong yên xe V.v…), để đảm bảo không có tài sản hàng hóa của Nhà máy mang ra cổng mà không có giấy tờ hợp lệ hoặc không được phép của người có thẩm quyền nhà máy.

 

Kiểm tra khi cán bộ công nhân viên ra vào đột xuất:

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ mục tiêu cố định FPT

 

Đối với công nhân khi đang làm việc mà ra cổng phải có Giấy ra cổng, Giấy ra cổng phải có chữ ký của Giám đốc hoặc người được ủy quyền thay thế. Mọi giấy tờ trên bảo vệ giữ lại và ghi lưu vào sổ theo dõi. Hàng tuần (hoặc có trường hợp đột xuất) mang sổ và giấy lên báo cáo Phòng nhân sự để theo dõi giám sát.

 

Kiểm soát các nhà thầu phụ và dịch vụ khác ra vào:

 

- Có một số bộ phận ra, vào Nhà máy, ví dụ: (Xây dựng, gom rác, sửa chửa, áp tải, nấu ăn, các   loại dịch vụ khác…) Nếu ra vào thường xuyên phải có Danh sách Niêm yết tại phòng bảo vệ  và được  đồng ý bằng ký tên đóng dấu của BGĐ Nhà máy. Nếu không thường xuyên phải được sự đồng ý của BGĐ mỗi lần ra vào.

- Phải thường xuyên kiểm soát chặt chẽ những người trên mỗi khi ra cổng.

- Duy trì  Đội trưởng thực hiện nghiêm chỉnh những nội qui, qui định của Nhà máy đề ra.

Bảo vệ phải quan sát phát hiện và ngăn chặn mọi trường hợp không có nhiệm vụ lảng vảng tại khu vực cấm Nhà máy.

 

Trong khi làm nhiệm vụ:

 

- Phải mặc đúng tác phong, gọn gàng, sạch sẽ, thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực, tôn trọng mọi người, cương quyết trước những biểu hiện sai trái. Nói năng tế nhị, khiêm tốn.

- Giữ gìn vệ sinh khu vực và giữ nét đẹp văn hóa nơi công cộng.

 

Giữ gìn bảo mật:

 

Trong quá trình làm việc bảo vệ không được  tiết lộ bất cứ mọi thông tin nào của Nhà máy ra ngoài.

 

bảo vệ mục tiêu cố định

 

Nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định Nha khoa Mỹ

 

Khi gặp tình thế cấp thiết:

 

- Trong khi làm nhiệm vụ các nhân viên bảo vệ sẽ có phản ứng ngay khi  có trường hợp dưới đây xảy ra trong khu vực Nhà máy: Hoả hoạn, tai nạn,sự cố cháy nổ, sự cố máy móc thiết bị hư hỏng,mâu thuẫn cá nhân, gây rối đánh lộn, kẻ gian đột nhập, thiên tai.

- Trong trường hợp khẩn cấp thì nhân viên bảo vệ sẽ hành động một cách nhanh nhất và có trách nhiệm giải quyết bước đầu sự việc. Sau đó làm báo cáo bằng văn bản cho Cơ quan có thẩm quyền.

 

 TỔ CHỨC THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

 

Nhà máy:

 

- Kiểm duyệt phương án, kịp thời cho ý kiến.

- Thông báo Ban lãnh đạo Công ty Bảo vệ Đông Đô về thời gian bắt đầu tiến hành . Đồng thời gửi cho phòng Nghiệp vụ bảo vệ những văn bản về Nội qui Nhà máy đang áp dụng hiện nay.

- Cử cán bộ giám sát hoạt động của bảo vệ  thông báo kịp thời về chất lượng và hiệu quả của công tác bảo vệ cho Công ty Đông Đô biết

 

Công ty bảo vệ Đông Đô:

 

Phòng nghiệp vụ bảo vệ:

 

- Cấp phát Công cụ hỗ trợ và các trang thiết bị cho Bảo vệ 

 

- Tổ chức địa điểm doanh trại cho Nhân viên Bảo vệ 

- Thường xuyên kiểm tra Nhân viên bảo vệ việc thực hiện nhiệm vụ theo đúng Phương án đề ra, kịp thời phát hiện những thiếu sót, chỉnh lý bổ xung vào phương án bảo vệ mục tiêu cố định cho phù hợp.

 

- Liên hệ  thường xuyên với người đại diện Chủ quản giám sát về bảo vệ , kịp thời nắm thông tin về chất lượng bảo vệ, diễn biến đặc thù mới và đề ra kế hoạch và biện pháp kịp thời.

 

Chỉ huy trưởng khu vực bảo vê mục tiêu cố định

- Tổ chức chỉ huy đôn đốc các nhân viên bảo vệ  làm việc, lên những phương án cụ thể trong những thời điểm cần thiết.

- Kiểm tra tất cả các nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ về khả năng nắm được nội dung nhiệm vụ cụ thể của vị trí và nhiệm vụ chung của mục tiêu theo phương án  

 

Đội trưởng mục tiêu bảo vệ mục tiêu cố định:

 

- Triển khai phương án chi tiết đến từng nhân viên bảo vệ trong đội.

 

- Thường xuyên kiểm tra đôn đốc và hướng dẫn Nhân viên bảo vệ  thực hiện nhiệm vụ nghiêm chỉnh như phương án đề ra. Kịp thời phát hiện những sai sót báo cáo về phòng Bảo vệ để thay đổi bổ sung cho phù hợp

 

- Họp định kỳ kiểm điểm đánh giá việc thực hiện phương án và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi nhân viên bảo vệ.

 

- Báo cáo định kỳ về phòng Bảo Vệ của Công ty Đông Đô xin ý kiến chỉ đạo để đảm bảo  thực hiện phương án  có hiệu quả.

 

Nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định

- Nắm chắc nội dung phương án , nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí, các qui định và thông báo của cấp trên, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

 

- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện thấy những gì cần bổ xung thay thế cho phù hợp thì nhanh chóng báo cáo với Đội trưởng Mục tiêu Bảo vệ  và chỉ được phép thay đổi khi đã được phòng bảo vệ phê duyệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thông tin khác

content-content/detail