Bảo vệ ký túc xá - Công ty bảo vệ Đông Đô

Bảo vệ ký túc xá

22-09-2017
- Bảo vệ tài sản của sinh viên, cán bộ nhân viên : Đồ dùng cá nhân, máy tính, phương tiện đi lại ... - Bảo vệ những cơ sở vật chất hiện hữu của sinh viên như: Phòng ngủ, thư viện, văn phòng làm việc ban quản lý, phòng thể dục thể thao, căng tin, khu vui chơi giải trí V.v... - Bảo vệ an ninh cho sinh viên và cán bộ nhân viên.


 

 BẢO VỆ KÝ TÚC XÃ

 

  Ký túc xã là nơi ở nội trú của sinh viên, ngoài giờ học tại trường, sinh viên về  nghỉ ngơi. Bảo vệ kỹ túc xã là bảo vệ tài sản và an ninh của  Ký túc xã bao gồm :

 

 1/. Nhiệm vụ :

 

 Bảo vệ tài sản của sinh viên, cán bộ nhân viên : Đồ dùng cá nhân, máy tính, phương tiện đi lại ...

 Bảo vệ  những cơ sở vật chất hiện hữu của sinh viên như : Phòng ngủ, thư viện, văn phòng làm việc ban quản lý, phòng thể dục thể thao, căng tin, khu vui chơi giải trí V.v...

 Bảo vệ an ninh cho sinh viên và cán bộ nhân viên 

 

 

 

bảo vệ Kỹ Túc Xã

Bảo vệ Đông Đô bảo vệ ngày khai chương Ký túc xã Đại học Bách khoa TP.HCM

 

 2/. Ban quản lý ký túc xã: 

  

       a- Chức năng :

 

 - Ban quản lý tham mưu cho Hiệu trưởng quản lý toàn diện khu Ký túc xá. Tổ chức chỗ ăn, ở, sinh hoạt và học tập của học sinh - sinh viên nội trú; chỉ đạo tổ bảo vệ  đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, vệ sinh, an toàn nhằm xây dựng Ký túc xá thành môi trường giáo dục lành mạnh, văn hóa.

 

        b- Nhiệm vụ  :

 

 - Ban quản lý tham mưu cho Hiệu trưởng về định hướng phát triển Ký túc xá thành một nơi có văn hóa, văn minh, an toàn, vệ sinh, sạch, đẹp và kế hoạch đầu tư cơ sở, nhân sự cho định hướng đó.

 - Tham mưu cho Hiệu trưởng và tổ chức thực hiện việc điều hành, quản lý lực lượng bảo vệ; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn và tài sản trong toàn trường.

 - Ban quản lý lập kế hoạch hàng năm về nhu cầu sử dụng, trang bị mới, bổ sung, sửa chữa trang thiết bị, nhà cửa và các công trình xây dựng khác để phục vụ cho công tác quản lý và phục vụ học sinh - sinh viên trong khu Ký túc xá.

 - Lập kế hoạch, mở sổ theo dõi việc quản lý học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú tại Ký túc xã của trường.

 - Ban quản lý  tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án bố trí phòng ở cho học sinh, sinh viên bảo đảm khoa học, thuận lợi cho công tác quản lý của trường và việc học tập của HSSV nội trú.

 - Quản lý  HSSV theo các quy định hiện hành; điều hành, hướng dẫn HSSV thực hiện tốt nội quy Ký túc xã; bảo đảm trật tự an ninh, môi trường sinh hoạt và giáo dục lành mạnh; tham mưu đề xuất việc thành lập và đẩy mạnh phong trào tự quản trong HSSV; phối hợp với các bộ phận chức năng để tổ chức đánh giá kết quả rèn luyện đối với HSSV nội trú và đề xuất các mô hình, phương án quản lý Ký túc xã theo hướng văn minh hiện đại.

 - Ban quản lý phối hợp với các đơn vị chức năng lập kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp cơ sở vật chất định kỳ hàng năm của Ký túc xã.

 - Kết hợp chặt chẽ với Đội bảo vệ  và công an địa phương để thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn trong khu nội trú, bảo vệ tài sản và tính mạng của HSSV nội trú.

 - Phối hợp với phòng TC - HC tổ chức quản lý khu nhà nghỉ giáo viên và nhà ăn tập thể. - Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện thiết bị được nhà trường giao.

 - Tổ chức triển khai và phối hợp với các đơn vị thực hiện các công tác phát sinh.

 

 

bảo vệ Kỹ Túc Xã

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ Kỹ Túc Xã Đại Học Bách Khoa


3/- Kỹ túc xã đại học bách khoa:    

    

Toạ lạc ở số 497 đường Hoà Hảo, thuộc Phường 7, Quận 10, Tp.HCM, cách Trường Đại Học Bách khoa (CS1) khoảng 1,5 Km nơi có nhiều tuyến xe buýt chạy qua, rất thuận tiện cho việc đi lại bằng các phương tiện khác nhau, do vậy Kỹ túc xã  Bách khoa sẽ là ngôi nhà mơ ước của các SV trường Đại học Bách khoa xa nhà khi học tập, nghiên cứu ở TP. HCM.

Được thành lập từ năm 1978, sau nhiều năm sử dụng, Kỹ túc xã  Bách khoa đã xuống cấp nghiêm trọng, do vậy năm 2004 Kỹ túc xã  Bách khoa được nhà trường đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2009, với quy mô 12 tầng lầu và 01 tầng hầm để xe, tổng diện tích xây dựng khoảng 38.000 m2 , mặt bằng khối có hình chữ U giật cấp thấp về phía đường Lý Thường Kiệt, bốn hướng tiếp cận các mặt đường chính, do vậy các phòng ở đều được lấy ánh sáng và gió tự nhiên, đồng thời bố trí sân vườn bên trong ở giữa kết hợp cây xanh. Toàn bộ công trình có 03 vị trí thang máy với 06 thang loại 750 kg, 05 thang bộ và hệ thống PCCC, báo cháy tự động và hệ thống tạo áp thang thoát hiểm. Với hơn 400 phòng ở, làm việc, sinh hoạt theo thiết kế ban đầu, quý vị và các bạn có thể hình dung ra việc bố trí các loại phòng như sau:

Tầng 1 : Bố trí các phòng chức năng điều hành quản lý Kỹ túc xã , Thư viện 100 chỗ, phòng máy tính khoảng 100 máy cấu hình mạnh, một nhà ăn diện tích 300 m2, phòng Tập thể hình, Phòng tiếp khách SV 59 chỗ ngồi; Phòng Y tế; Trung tâm Ngoại ngữ cơ sở 3 của trường Đại học Bách khoa, điểm giao dịch ngân hàng ATM ……..Có 02 phòng khách với 16 chỗ dành cho thân nhân SV nội trú đến thăm và ở lại qua đêm khi cần.

Từ tầng đến tầng 10: Dành cho SV Bách khoa diện ưu tiên (tổng cộng 2456 chỗ) Có 307 phòng, mỗi phòng 43 m2 bố trí 8 SV-VN lưu trú (04 giừơng tầng sắt), sân phơi quần áo và hệ thống Toilet khép kín trong phòng ở SV.

Mỗi SV được trang bị: 01 tủ sắt đựng quần áo có móc khoá riêng, 01 bàn học liền kệ sách và có chỗ để máy vi tính khi cần, 01 ghế ngồi sắt nệm Hoà Phát, kệ để giày dép, như vậy khi SV đến ở chỉ cần trang bị cá nhân gồm: mùng, mền, chiếu, gối mà thôi.

Trong các phòng ở SV được trang bị 7 bóng đèn các loại, 02 quạt trần và hệ thống nước được cấp thường trực 24/24 giờ và 01 bàn sinh hoạt chung, mỗi phòng còn được trang bị 01 máy điện thoại gọi nội bộ trong Ký túc xá miễn phí, đồng thời hệ thống cho phép nhận cuộc gọi từ bên ngoài vào tới các máy tại các phòng ở SV miễn phí, ngoài ra mỗi phòng còn được trang bị 01 ổ cắm ti vi truyền hình cáp.

Mỗi tầng bố trí 01 phòng sinh hoạt chung để sinh viên học nhóm, hội họp sinh hoạt tập thể, xem Tivi truyền hình cáp.

Tầng 11 : Gồm 20 phòng, mỗi phòng 43 m2 dùng để bố trí SV nước ngoài lưu trú với 04sv/phòng, sân phơi quần áo và hệ thống Toilet khép kín trong phòng ở. Mỗi phòng trang bị Tủ lạnh, nước nóng/lạnh, 04 giường cá nhân sắt nệm, 04 tủ sắt cá nhân có khoá riêng, 04 bàn học liền kệ sách và có chỗ để máy vi tính, 04 ghế ngồi sắt nệm Hoà Phát, kệ để giày dép và 01 bàn sinh hoạt chung.

Trong các phòng ở được trang bị 7 bóng đèn các loại, 02 quạt trần và hệ thống nước nóng/lạnh được cấp thường trực 24/24 giờ, mỗi phòng còn được trang bị 01 máy điện thoại gọi nội bộ trong Ký túc xá miễn phí, đồng thời hệ thống cho phép nhận cuộc gọi từ bên ngoài vào tới các máy tại các phòng ở SV miễn phí, ngoài ra mỗi phòng còn được trang bị 01 ổ cắm ti vi truyền hình cáp, hệ thống internet Wifi miễn phí. Như vậy SV khi đến ở có thể ở được ngay mà không cần trang bị gì thêm.

Tầng 11 bố trí 01 phòng sinh hoạt chung để sinh viên học nhóm, hội họp sinh hoạt tập thể, xem Tivi truyền hình cáp. 

Tầng 12 : Theo thiết kế, Nhà khách trường gồm 20 phòng  với 02 - 03 người/phòng, mỗi phòng 43 m2 dùng để bố trí chỗ ở cho các giáo sư, chuyên gia và các quý khách đến làm việc với nhà trường. Trang bị mỗi phòng gồm: 02 - 03 giường cá nhân gỗ nệm, tủ gỗ treo áo quần, 02 - 03 bàn làm việc bằng gỗ + ghế nệm, bàn nước +  máy lạnh 2,5HP, Tivi truyền hình cáp, tủ lạnh, hệ thống nước nóng/lạnh, sân phơi quần áo và hệ thống Toilet khép kín trong phòng ở, kệ để giày dép, ngoài ra còn có internet Wifi, điện thoại nội bộ sử dụng miễn phí…

 

bảo vệ Kỹ Túc Xã

 

 

 Bảo vệ Đông Đô bảo vệ Ký túc xã Đại học bách khoa TP.HCM

 

Là đơn vị đầu tiên trên cả nước ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cho sinh viên đăng ký thuê chỗ ở online và công bố kết quả xét duyệt thuê chỗ ở qua mạng internet và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý sinh viên, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ  bảo vệ  chuyên nghiệp Đông Đô và sử dụng Hệ thống kiểm soát an ninh  bằng thẻ cảm ứng không tiếp xúc RFID để kiểm soát ra vào Ký túc xá và ứng dụng thẻ RFID như đóng tiền Điện nước vượt định mức, mượn/trả sách thư viện, làm thủ tục thuê chỗ ở , gởi xe, khám chữa bệnh tại Y tế Ký túc xá Bách khoa. 

Với hệ thống mạng Internet WiFi phủ sóng khắp Ký túc xá và hệ thống internet ADSL các gói cước tốc độ cao tự chọn (Mega – Family 4.096 Kbps/640 Kbps; Mega - Maxi 6.144 Kbps/640 Kbps) được lắp đặt đến từng phòng ở Sinh viên với cước phí ưu đãi (180.000 đồng/tháng và 360.000 đồng/tháng).    

Như vậy với vị trí địa lý thuận lợi, với thiết kế hiện đại, với trang thiết bị hoàn chỉnh, hệ thống an ninh chặt chẽ, hệ thống quản lý theo phương thức hiện đại, có thể nói Kỹ túc xã Bách khoa sánh ngang tầm các Kỹ túc xã tốt nhất của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

      

 

 


Thông tin khác

content-content/detail