Bảo vệ bệnh viện - Công ty bảo vệ Đông Đô

Bảo vệ bệnh viện

25-09-2017
Bảo vệ bệnh viện Là bảo vệ các cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y học hiện đại của bệnh viện. Đồng thời, bảo vệ chuyên viên y tế, các bác sĩ, các y tá, các kỹ thuật viên, bảo vệ bệnh nhân. Bảo vệ sự an toàn,an ninh trật tự tại bệnh viện.

 

 BẢO VỆ BỆNH VIỆN

 

Bảo vệ bệnh viện:

 

Bảo vệ bệnh viện bảo vệ các cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y học hiện đại của bệnh viện. Đồng thời, bảo vệ chuyên viên y tế, các bác sĩ, các y tá, các kỹ thuật viên, bảo vệ bệnh nhân. Bảo vệ sự an toàn,an ninh trật tự tại bệnh viện.

 

Khái niệm bệnh viện:

 

- Bệnh viện là một bộ phận của một tổ chức mang tính chất y học và xã hội, có chức năng đảm bảo cho nhân dân được chăm sóc toàn diện cả về y tế, cả phòng bệnh và chữa bệnh. Công tác ngoại trú của Bệnh viện tỏa tới tận gia đình nằm  trong môi trường của nó. Bệnh viện còn là nơi đào tạo cán bộ y tế và nghiên cứu y sinh học.

- Bệnh viện là cơ sở để khám và chữa trị cho bệnh nhân khi bệnh của họ không thể chữa ở nhà hay nơi nào khác. Đây là nơi tập trung các chuyên viên y tế gồm các bác sĩ nội và ngoại khoa, các y tá, các kỹ thuật viên xét nghiệm cận lâm sang.

 

 

 

Bảo vệ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

 

Phân loại bệnh viện

 

Bệnh viện đa khoa

 

Bệnh viện đa khoa là những bệnh viện lớn, có thể xét nghiệm và chữa trị hầu hết các loại chứng bệnh. Tại đây bác sĩ chuyên khoa mỗi ngành làm việc tại một khu riêng của ngành mình nhưng vẫn có thể liên lạc với những bác sĩ của ngành khác để cộng tác chữa trị công hiệu - nhất là nghiên cứu những bệnh khó chẩn đoán hay chữa trị. Các bệnh viện này thường có phòng cấp cứu (tiếng Anh: Emergency Room), phòng xét nghiệm máu (Pathology) và quang tuyến (Medical Imaging) và phòng điều trị tăng cường(Intensive Care Unit).

 

Bệnh viện chuyên khoa

 

Một số bệnh viện được thành lập chuyên ngành vì nhu cầu điều trị đặc biệt. Thí dụ: bệnh viện nhi khoa, bệnh viện mắt, bệnh viện lão.

 

- Phòng khám

 

Phòng khám (tiếng Anh: Clinic) là một cơ sở y tế có nhiều phòng để bác sĩ khám bệnh. Khác với phòng mạch là nơi chẩn bịnh riêng của từng bác sĩ, phòng khám mang tính công cộng hơn và thường có nhiều hỗ trợ y tế hơn như y tá, chuyên viên vật lý trị liệu, y sĩ nhãn khoa v.v. Vì phòng khám thường không có phòng và giường cho bệnh nhân ngủ lại, trên lý thuyết không thuộc vào loại bệnh viện.

 

- Bệnh xá

 

Bệnh xá hay trạm xá là nơi chẩn đoán và chữa trị tạm thời người bệnh địa phương thường do y tá quản lý. Nếu bệnh trầm trọng sẽ được gửi lên bệnh viện lớn.

 

Bệnh viện cấp 3

 

Một số bệnh viện rất lớn được sắp hạng cấp 3 . Đây là những bệnh viện có khả năng tiếp nhận tất cả những ca bệnh khó chữa, hiểm nghèo trong toàn vùng . Bệnh viện cấp 3 có bác sĩ cao cấp, nhiều kinh nghiệm và phòng ốc trang bị máy móc y tế hiện đại. Khi bác sĩ tại các bệnh viện trong vùng gặp khó khăn trong vấn để chẩn đoán hay chữa trị, họ có thể chuyển bệnh nhân lên bệnh viện cấp 3.

 

Viện nghiên cứu y học

 

Sinh viên y khoa học tập và thực tập tại các bệnh viện thường dưới sự giảng dạy của các giáo sư và các nhà nghiên cứu khoa học y khoa. Đa số các bệnh viện lớn có viện nghiên cứu y học nghiên cứu về các ngành chuyên khoa.

 

Bệnh viện tư và công cộng

 

Bệnh nhân vào bệnh viện tư phải đóng lệ phí bằng tiến túi hoặc do hãng bảo hiểm tài trợ. Bệnh viện công do nhà nước quản lý và thường là miễn phí. Ngoài khác biệt về tài chánh, tại một số nước, bệnh viện tư có thể có khả năng phục vụ tốt hơn vì nhân viên được tuyển chọn khắt khe hơn; trong khi bệnh viện công phần lớn nhân viên mới ra trường hoặc có tinh thần làm việc kiểu "công chức".

 

 

 

Bảo vệ bệnh viện Đa khoa Sa Đéc 

 


Thông tin khác

content-content/detail